Tìm hiểu phim 3D SBS là gì

Biến Tv Thường Thành Tv Thông Minh

android tv box

Bạn đã từng xem phim 3D vậy 3D SBS là gì bạn có thắc mắc không bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Nếu trước đây bạn đã có dịp làm quen với ảo ảnh không gian 3 chiều thì 3D Side by side cũng hoạt động theo nguyên lý tương tự. Khung hình video hoặc ảnh sẽ được chia thành 2 khung hình và mỗi khung hình sẽ đảm nhận cung cấp hình ảnh cho mỗi mắt của chúng ta.

Ví dụ: xem phim Full SBS thì hình gộp sẽ có độ phân giải 3840×1080. Sau khi chia đôi ra mỗi mắt sẽ được độ phân giải full HD 1920×1080.

Bài viết liên quan :

Ưu nhược điểm video 3D side by side

Video 3D SBS khi xem có độ phân giải giảm một nửa, tuy nhiên dung lượng lớn theo đúng độ phân giải gốc do đó để có được video 3D SBS Full HD 1080p thì video gốc hai khung hình phải có độ phân giải là 3840×1080 tức là tốc độ phát hình phải rất lớn, do vậy các nhà sản xuất không phát triển thêm công nghệ này. Tuy nhiên 3D side by side cũng có những ưu điểm nhất định:

  • Công nghệ đơn giản và thông dụng cho việc phát video hiện nay, đặc biệt công nghệ này được áp dụng cho kính thực tế ảo rất thành công.
  • Chuyển đổi từ định dạng video 2D sang video 3D cũng rất đơn giản bằng việc sử dụng phần mềm convert Wondershare Video Converter Ultimate.

Xem chi tiết bài viết bạn tham khảo link sau:

3D SBS là gì? 3D Side-by-side? Các định dạng SBS? 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *