PhuKienWifi – 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến Camera IP

Biến Tv Thường Thành Tv Thông Minh

android tv box

Thiết kế hệ thống Camera IP không dây dùng sóng Wifi đem lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí về nhân công và dây đến 90%.

Camera Wifi hoạt động ổn định hay không chủ yếu dựa vào các yếu tố xuất phát từ hệ thống mạng không dây.

Sau đây, PhuKienWifi sẽ nêu ra 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến Camera Wifi:

1. Băng thông:

Hệ thống mạng không dây thường dễ bị ảnh hưởng từ môi trường dẫn đến băng thông bị giảm. Các yếu tố như vật cản, nhiễu sóng từ các điện thoại di động, lò vi sóng…là các nguyên nhân chính.

Mặc dù hiện nay chuẩn 802.11n đã được công nhận, nhưng các Camera Wifi chỉ hỗ trợ chuẩn 802.11 a/b/g, và chuẩn 802.11g chỉ hỗ trợ băng thông tối đa ở mức 54 Mb/s. Trong khi đó, để đảm bảo chất lượng hình ảnh thì băng thông trên hệ thống mạng có dây phải đáp ứng tới mức 70 đến 700 Mb/s. Có thể thấy, mạng không dây có băng thông thấp hơn rất nhiều so với mạng có dây, và yếu tố này thường bị bỏ qua trong quá trình thiết kế.

Đây là một vấn đề lớn ảnh hưởng đến các Camera Wifi bởi vì gần như tất cả Camera không dây đều sử dụng băng thông theo một hướng (upload). Vì vậy, để tối ưu hóa băng thông cho các Camera Wifi, hãy đảm bảo rằng hệ thống Wifi cho phép chúng ta cấu hình hóa toàn bộ băng thông để upload.

2. Phạm vi phủ sóng:

Các thiết bị Wifi thường được lắp các ăng-ten để hỗ trợ cho việc thu phát và điều chỉnh hướng sóng. Vì vậy, khi lắp đặt chúng ta cần chú ý đến hướng phát sóng của ăng-ten để đảm bảo rằng các Camera Wifi nằm trong phạm vi phủ sóng của các thiết bị phát sóng ( Access Point).

Khoảng cách lắp đặt Camera Wifi so với thiết bị phát sóng ( Access Point) cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của thiết bị này. Để các Camera Wifi hoạt động tốt, khoảng cách tối ưu giữa thiết bị phát sóng và camera phải không quá 100m.

3. Số lượng camera triển khai:

Camera Wifi đang dần thay thế camera quan sát analog để trở thành lựa chọn tối ưu trong hệ thống giám sát an ninh bởi các tính năng vượt trội, giải pháp quản lý hiệu quả, chi phí và đặc biệt là tiết kiệm tối đa thời gian thi công.

Số lượng camera giám sát trên một hệ thống Wifi thường bị hạn chế do giới hạn băng thông và khoảng cách nơi camera có thể được lắp đặt. 

Số lượng Camera Wifi có thể được tăng lên bằng cách sử dụng thêm nhiều thiết bị phát sóng Wifi hoặc bằng cách kết hợp mạng không dây và có dây.

Trong bất kỳ kết nối Wifi nào, với các camera lắp đặt không xa hơn 1 km từ nơi phát tín hiệu thì số lượng camera tối đa mà thiết bị phát sóng có thể hỗ trợ được là từ 5 đến 15 thiết bị. Vì vậy, để đảm bảo Camera Wifi hoạt động ổn định đòi hỏi hệ thống mạng không dây phải được được thiết kế và tính toán cẩn trọng.

Hy vọng, với 3 yếu tố trên các bạn có thể chọn được camera ip phù hợp với gia đình của mình.

Nên mua camera IP nào

Quý khách cần tư vấn hay mua hàng vui lòng liên hệ hotline: 

0969 48 38 48 – 0964 10 7777

Hoặc đến hệ thống Showroom để thăm quan và mua sắm:

Chi Nhánh 1: 137A Phan Đăng Lưu P.2 – Q. Phú Nhuận
Chi Nhánh 2: 1389/2 Phan Văn Trị P.10 – Q. Gò Vấp
Chi Nhánh 3: 343/14 Sư Vạn Hạnh P.12 – Q. 10
Chi Nhánh 4: 53 Hàm Nghi – Q. Thanh Khê – TP. Đà Nẵng

PhuKienWifi – Hân hạnh được phục vụ quý khách !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *