Root Android TV Box là gì? Root máy có rủi ro gì?

Biến Tv Thường Thành Tv Thông Minh

android tv box

Root Android TV Box là gì? Root máy có rủi ro gì?

Bạn muốn xóa các ứng dụng ngầm đã được cài đặt sẵn trên máy? cài đặt game? hay muốn mình là nhà quản lý phát triển trên chính TV Box (xem thêm trên vntvbox.comcủa mình thì các bạn cần phải ROOT máy.

Vậy ROOT là gì? ROOT máy có rủi ro gì? Và có nên ROOT hay không?

1. ROOT Android TV Box là gì?

ROOT là một thuật ngữ khá gần gũi với những ai đang dùng những thiết bị chạy trên hệ điều hành Andoird. Root được hiểu một cách cơ bản nhất là gốc, rễ… Root chính là chiếc chìa khóa phá vỡ giới hạn của sản phẩm  giúp bạn tiếp cận những gì đã được nhà sản xuất Android Box khóa lại hoặc hạn chế không muốn người dùng can thiệp quá sâu vào bên trong hệ thống.

Do vậy trên nền hệ điều hành IOS thì được gọi là Jailbrack, Windown là hack. Khi ROOT thành công, bạn sẽ có được quyền cao nhất của hệ thống, có thể thêm, xóa, sửa các file bên trong hệ thống theo ý muốn của mình, được gọi là “Super User“. Đây là ứng dụng quản lý và cấp quyền truy cập vào sâu bên trong hệ thống cho các ứng dụng khác và bạn chính là người quyết định cuối cùng.

2. Root máy có rủi ro gì? Khi nào bạn cần ROOT Android Tivi Box?

Phương pháp Root dành cho mỗi hãng sản xuất Android Box là khác nhau, một số Android Box có thể Root dễ dàng chỉ với một vài click chuột và đợi trong vài phút, nhưng cũng có những Android Box muốn Root thành công cần phải trải qua rất nhiều bước trước đó và thời gian hoàn tất cũng khá lâu.

Root máy có rủi ro gì?

Một trong những rủi ro lớn nhất mà người dùng gặp phải khi Root máy đó là mất bảo hành từ nhà sản xuất vì Root chính là tự ý can thiệp vào hệ điều hành được cài đặt sẵn và có thể dẫn tới máy chạy không ổn định hay phát sinh các lỗi ngoài ý muốn. Tuy nhiên song song với việc tìm ra cách Root, các lập trình viên cũng tìm được cách thức gỡ Root (Unroot) để đưa máy trở về tình trạng như ban đầu giúp bạn dễ dàng mang máy đi bảo hành hoặc vì lý do nào đó bạn không cần tới Root nữa nên bạn cũng đừng quá lo lắng.

Vậy bạn đang tự hỏi khi nào mình nên Root máy?

Bạn nên hoặc cần phải root máy khi bạn muốn làm những việc mà chiếc máy chưa Root không thể thực hiện được ví dụ: sử dụng phần mềm Titanium Backup để sao lưu các ứng dụng đã cài đặt hay gỡ bỏ các ứng dụng được nhà sản xuất cài sẵn, sử dụng SetCPU để ép xung CPU của Android Box giúp máy chạy nhanh hơn, Tincore Keymapper (ứng dụng để map phím để chơi game bằng gamepad đối với những game không có phần hỗ trợ chơi bằng gamepad) hay chỉnh sửa các file hệ thống theo ý muốn… Bạn chỉ nên Root máy sau khi đã đọc kỹ và hiểu rõ phương pháp Root và đồng thời nắm được cả cách gỡ bỏ Root (Unroot) để trong trường hợp cần thiết có thể khôi phục lại máy về tình trạng ban đầu.

Và có nên ROOT Android TV Box hay không?

Câu trả lời đó là nếu bạn chưa biết Root là gì, Root để làm gì thì tốt nhất không nên Root Root máy ko xấu, cũng không hẳn là tốt. Việc Root Android TV Box chỉ cần khi bạn dùng tới nó cho một mục đích cụ thể. Nếu không am hiểu sẽ dễ xóa nhầm file, hay cài phải những phền mềm độc hại. Việc Root máy giống như con dao 2 lưỡi, ROOT máy mà không dùng để làm gì thì nó cũng chẳng giúp cho máy bạn tối ưu hơn, chạy nhanh hơn mà nếu không biết cách dùng thì ngược lại nó sẽ gây nguy hiểm cho máy của bạn.

Quý khách có nhu cầu mua Android TV Box giá rẻ hay hỗ trợ kỹ thuật hãy liên hệ với PhuKienWifi! Tổng đài tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được loại TV Box phù hợp.

Ngoài ra, PHUKIENWIFI còn bán các sản phẩm công nghệ đang rất thịnh trên thị trường hiện nay như: Camera IP quan sátCamera quay lén ngụy trang,…

Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp quý khách xin vui lòng gọi tới:

Website: http://blogtvbox.com/ – https://vntvbox.com/

Facebook: https://www.facebook.com/androidtvboxgiare/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCrdTNyZvJUcqOgALgsaLVoA

Hotline: 0935.35.88.16 – 0931.9999.08

Hỗ trợ kỹ thuật: qua VIBER và ZALO bằng hình ảnh trực quan dễ hiểu qua 2 số điện thoại: 0914.471.444 – 0935.40.88.00

Mời bạn tham khảo thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *